Cơ sở I : D20, Đường Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
Liên hệ : A Hào 0984 452 228, A Khoa 0932.795.169 Zalo & Viber - Email : thohao1984@gmail.com
Cơ Sở II: 55/3 Đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Liên hệ : Chị Liệu 0984.45.2228 - Email : thohien1987@gmail.com

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tủ mát alaska

5,600,000 VNĐ
Xem thêm

nồi cơm điện [ sharp thai ] 10kg

1,900,000 VNĐ
Xem thêm

Tin tức > "Siêu thị" đồ cũ trúng đậm thời khó

"Siêu thị" đồ cũ trúng đậm thời khó

Nhiều sản phẩm giá trị trong “siêu thị” đồ cũ.

Đồ tốt giá "rẻ"

Nguồn hàng chủ yếu của “siêu thị” đồ cũ là từ các gia đình thanh lý, các nhà hàng, quán ăn… phá sản hay chuyển hướng kinh doanh. Hàng gom được về đến “siêu thị” nhanh chóng được phân loại đặt vào vị trí cùng chủng loại, hoặc chuyển sang xưởng tái chế, sửa chữa, hoàn thiện mới đem bày bán.

Đến “siêu thị” đồ cũ trong chợ đầu mối Bắc Thăng Long, xã Hải Bối, Đông Anh, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi hàng hoá xếp dài, rộng đến cả cây số. Ông Nguyễn Văn Thưởng, Giám đốc Công ty thương mại và dịch vụ Thưởng Thưởng, kiêm chủ “siêu thị” này cho biết: “Tôi thuê lại địa điểm và mở bán đồ cũ ở đây từ năm 2009, diện tích rộng hơn 2.000m2. Gần 80 lao động đang làm việc ở đây, công việc chủ yếu ở đây là tái chế đồ cũ với mức lương từ 3.5 - 8 triệu đồng/tháng”.

Sau “siêu thị” ở Hải Bối, chúng tôi tìm đến “siêu thị” đồ cũ ở làng Trung Văn (xã Trung Văn, Từ Liêm). Đồ cũ ở đây bày la liệt ngay trên đường vào làng. Những món đồ ở đây chủ yếu là đồ gia dụng, vật dụng thiết yếu. Chủ của “siêu thị” đồ cũ này là bà Bùi Thị Mỹ, khoảng 52 tuổi.

Thực tế quan sát cho thấy, giá bán những đồ cũ tại “siêu thị” này khá “mềm”: Tủ kem từ 1,0 - 2,5 triệu đồng/chiếc tùy loại; lò vi sóng tùy từng loại có mức giá giao động từ 700.000 - 1.7 triệu đồng/chiếc trong khi loại mới cùng chủng loại từ 1,2 - 3.2 triệu đồng/chiếc… Tuy nhiên, mức giá mà “siêu thị” đồ cũ đưa ra, khách hàng mặc cả vẫn giảm được xuống mức thấp hơn.

Nhiều món đồ giả cổ được bán ở “siêu thị” trong chợ đầu mối Bắc Thăng Long

"Nghiện" xài đồ cũ :

Anh Mai Anh Tuấn (quê ở Kim Sơn, Ninh Bình đang tạm trú tại thị trấn Cổ Điển, huyện Đông Anh), chuyên gia mua đồ cũ thì đắc ý: “Đồ cũ vừa đẹp, vừa rẻ nên nhiều người đã mua là dễ “nghiện”. Rất nhiều món đồ của tôi “rinh” từ đồ cũ nhưng bạn bè đến chơi ai cũng xuýt xoa khen đẹp, khen độc. Tôi không nói mình mua đồ cũ nên được đánh giá là sang mới hay chứ. Cái điếu dáng cổ tôi mua 200.000 đồng trong khi chiếc điếu này bán ở chỗ đồ cổ chuyên nghiệp là 2 triệu đồng. Tủ gỗ đựng quần áo 3 buồng mới là 8 triệu đồng, trong khi tôi chọn đồ cũ nhưng vẫn long lanh giá có 3,5 triệu đồng…”.

Bà Trần Thị Nhung (phố Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Lần đầu tiên đi mua đồ cũ với bạn, cô ấy có nói với tôi là đi mua đồ cũ là dễ “nghiện” lắm nhưng khi đó tôi không tin. Khi đi mua rồi thì tôi thấy cô bạn ấy nói rất có lý vì đến nơi mới thấy nhiều đồ độc và lạ, nhìn cái gì cũng thấy thích và đặc biệt là giá rất rẻ. Nhất là thời điểm hiện nay đang khó khăn, mua đồ cũ khéo chọn được đồ còn tốt là giải pháp tiện nhất chống hụt chi gia đình”.

Anh Trần Văn Cao kinh doanh quán cơm Mái lá, sau tòa nhà Keangnam cũng chia sẻ kinh nghiệm: “Đồ điện tử, điện lạnh thì nên mua mới nhưng những món đồ gia dụng mà nhìn tận mắt, sờ tận tay chỉ cần chọn kỹ là ổn thì nên mua đồ cũ để tiết kiệm. Lần đầu tiên đi mua đồ cũ, tôi cũng nghĩ nó không thể bằng mới nhưng khi có kinh nghiệm lại thấy đồ cũ hay”.

Nhiều người tiêu dùng nghiền hàng cũ được hỏi đều hồ hởi cho biết họ thường tiết kiệm được 30- 50% tiền khi chọn mua những món đồ cũ nhưng vẫn rất đẹp. Nhiều người còn hóm hỉnh cho biết, gia đình rất tín nhiệm họ đi chọn đồ gia dụng vì toàn chọn được món độc và lạ nhưng không hề hay biết món đồ đó được “rinh” về từ những “siêu thị” đồ cũ.


Theo Vietnamnet.vn

Hổ trợ trực tuyến

0984 45 2228
0932 795 169

0932 795 169

facebook

Chính sách vận chuyển Hình thức thanh toán Chính sách Đổi trả hàng hóa Chính sách bảo mật thông tin
0984 45 2228
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo